SẢN PHẨM

[product][bleft]

TIN TỨC

[news][bleft]

TIN TỨC CÔNG NGHỆ

[technology][bleft]

ẨM THỰC

[foody][bleft]
Rated 4.5/5 based on 200 votes

Làm thế nào để nấu bún bò Huế ngon

Cách nấu bún bò Huế ngon cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây là hướng dẫn nấu bún bò Huế ngon nhất từ chuyên gia ẩm thực giúp bạn nấu được những tô bún bò Huế chuẩn ngon khiến ai cũng phải khen nức nở.

Nguyên liệu nấu món Bún Bò Huế

- 1kg xương bò
- 200g chả cua/chả bò
- 400g nạm bò
- 2 chiếc móng giò chặt khoanh tròn
- 6 cây sả
- 1 thìa cà phê hạt điều
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 tô tiết (huyết) bò hoặc heo
- 1 củ hành tây
- Hạt điều
- Mắm ruốc, bột canh, đường
- Hành lá, mùi tàu, giá đỗ, húng quế, hoa chuối, chanh, ớt
- Bún sợi to

Cách nấu món Bún Bò Huế

Bước 1 : Đầu tiên khi bắt tay học cách nấu bún bò Huế ngon, bạn nên chọn những miếng móng giò heo thật tươi ngon. Chính móng giò heo được hầm nhừ sẽ là đặc trưng của món bún bò Huế trứ danh.
Móng giò heo bạn nên chặt thành những khoanh tròn, thả vào nồi nước sôi luộc qua để móng giò heo tiết ra hết các chất bẩn, bọt bẩn rồi bạn cho móng giò đã luộc qua rửa lại lần nữa cho sạch nhé!
Việc rửa và luộc sơ qua móng giò heo giúp cho móng giò đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn cho móng giò đã rửa sạch vào nồi, đổ nước vào ninh nhừ và thêm chút bột canh cho đậm đà.

Bước 2 : Trong cách nấu bún bò Huế ngon, không thể thiếu những miếng nạm bò luộc mềm, thơm lừng. Vì vậy, bí quyết để luộc nạm bò ngon là bạn nên luộc nạm bò cùng với gừng cho thơm, không nên luộc nhừ sẽ khiến phần gân của nạm không còn giòn, cũng đừng luộc quá nhanh dễ khiến miếng nạm khi ăn bị dai.
Tốt nhất bạn nên luộc nạm bò vừa chín tới, khi miếng nạm đã đủ độ mềm bằng cách dùng đũa xiên thử, nếu xiên được đũa qua tức là đạt yêu cầu. Đợi thịt nạm bò nguội rồi bạn thái miếng mỏng.

Bước 3 : Bây giờ, bạn cho tiết vào luộc chín, rồi thái thành các miếng vuông hoặc chữ nhật đều nhau.

Bước 4 : Chả cua nặn thành những viên tròn nhỏ, thả vào nồi nước luộc nạm bò. Khi chả cua nổi lên tức là chả đã chín. Vớt chả cua để riêng. Nếu không mua được chả cua, bạn có thể sử dụng chả bò hoặc chả lụa đều được nhé!

Bước 5 : Bước tiếp theo của cách nấu bún bò Huế ngon là bạn làm nước dùng bằng cách: băm nhỏ 2 cây sả, chỗ sả còn lại đập dập hoặc chẻ tư. Sau đó, cho mắm ruốc hòa với nước rồi để lắng sau đó chắt lấy nước trong. Còn hành tây bạn chia làm 2 phần: 1 nửa bổ múi cau, 1 nửa thái mỏng.
Bây giờ, bạn rửa sạch xương bò, luộc sơ qua để loại bỏ chất bẩn, rồi cho vào ninh nhừ, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt để nước xương được trong. Bạn ninh xương bò trong khoảng 2 tiếng cùng hành tây bổ múi cau và sả đã đập dập nhé.

Để nước dùng của món bún bò Huế được thơm và hấp dẫn, bạn phi thơm sả băm cùng với 2 thìa canh dầu ăn, chắt lấy phần dầu, đun nóng rồi thả điều vào chưng lấy màu.
Trong quá trình chưng, bạn phải lưu ý là không được để dầu ăn quá nóng rồi thả điều vì như vậy, điều sẽ bị cháy và không tiết được màu điều đẹp cho nước dùng. Sau đó bạn trút màu điều và sả băm vào nồi nước dùng để cho hấp dẫn nhé!
Bước 6 : Vậy là tất cả nguyên liệu cho bát bún bò Huế đã được chuẩn bị xong rồi đấy! Bắt tay để bày những bát bún bò thơm ngon nhé!
Sử dụng những bát tô sứ màu trắng để dùng món bún bò Huế. Bởi được thưởng thức hương vị thơm ngon của những bát bún bò Huế trong những bát tô trắng sẽ giúp bạn ngon miệng hơn rất nhiều.
Trụng bún sợi to trong nồi nước sôi rồi vẩy cho sạch nước. Tiếp đó bạn gắp bún vào tô, xếp chả cua, tiết, nạm bò, móng giò, thêm ít hành tây thái mỏng, rắc chút hành mùi tàu thái nhỏ rồi chan nước dùng thật sôi. Bạn hãy ăn kèm bún bò với ớt chưng, chanh, ớt, giá, hoa chuối thái sợi, rau húng quế thì ngon tuyệt vời đấy nhé! Thưởng thức thôi nào!

Bún bò Huế đậm đà từ nước dùng ngon ngọt, từ miếng móng giò được hầm nhừ, chả cua thơm lừng mùi tiêu, nạm bò mềm, giòn giòn phần gân... vắt thêm chút chanh thì quá tuyệt vời. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào học cách nấu bún bò Huế với chúng tôi nào?

Nguồn : saigomamthuc.vn

Không có nhận xét nào: